ผู้ใช้งานท่านนี้เลือกปิดบังตัวตนในการโพสระบายปัญหา

รู้สึกไม่มีคุณค่าในการทำงานครับ

ปัญหาด้านการงาน

ก็จริง ๆ มันคงเป็นปัญหาทั่ว ๆ ไปนะครับ แต่คือ ผมรู้สึกไม่ค่อยมีคุณค่าในการทำงานเลย คือตอนนี้ผมกำลังเรียนมหาลัย และผมก็อาสาเป็นเหรัญญิกประจำเอก ทำงานเกี่ยวข้องกับการเงินแหละครับ คือจริง ๆ ผมก็ไม่ได้ชอบเกี่ยวกับการเงินเท่าไร แต่ตอนนั้นอยากจะลองทำหน้าที่นี้เพราะอยากลองดู ผมก็เป็นมาได้ 4-5 เดือนละ ค่อนข้างราบรื่น มีสะดุดบ้างเป็นธรรมดา ก็ผ่านไปด้วยดี แต่คือช่วงนี้ผมเบื่อมาก ๆ กับการทำหน้าที่นี้ ไม่แน่ใจนะครับว่าเพราะอะไร แต่ผมรู้สึกเบื่อความอึดอัด ที่จะต้องทำงานกับเพื่อนที่ไม่ค่อยสนิท หรือเข้ากันไม่ค่อยได้ ถ้าจะให้หนักที่สุด ก็ทำงานร่วมกับคนที่มองหน้ากันไม่ติด (คือผมไม่ได้ติดใจอะไร แต่เขาป็นยังไงผมก็ไม่รู้นะ) ก็นั่นแหละ ก็เป็นความอึดอัดที่ผมรู้สึกอยู่ตลอดช่วงนี้ คือ จริง ๆ ผมก็รู้นะครับว่า งานทุกอย่างย่อมมีปัญหาอยู่แล้ว และผ่านปัญหามาหลายอย่างเหมือนกัน ซึ่งมันก็ดีนะ มันได้ฝึกหลาย ๆ อย่าง ทั้งเรื่องการแก้และเผชิญกับปัญหาอย่างมีสติ ถึงจะไม่ได้เพอร์เฟกต์ก็เถอะ แต่เอาจริง ๆ นะ ผมรู้สึกว่างานแบบนี้ไม่ตอบโจทย์ผมเลยว่ะ ผมก็พัฒนาการทำงานของผมเรื่อย ๆ นะ ตั้งกฏอะไร วางแผนกาทำงานให้เป็นระบบที่สุดเท่าที่ความรู้และความสามารถของผมมี แต่ผมรู้สึกไม่อยากไปต่อแล้ว ผมรู้สึกว่าไม่รู้จะทำต่อไปทำไม ไม่รู้จะทำเพื่อคนอื่นที่เขาไม่ได้มีความสำคัญกับผมไปทำไม ทำไปแล้วก็ไม่ได้รับผลตอบแทนที่มีคุ้มค่าเท่าไรนัก มันคงดูเห็นแก่ตัว แต่ผมรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ นะครับ ตอนนี้ผมก็ลองพิจารณาดูรอบด้านแล้ว ที่ผมคิดในตอนนี้ก็คือ ออกจากงานที่ทำอยู่ดีกว่ามั้ย เพราะถ้าสิ่งที่เราทำอยู่ มันมีความขัดแย้งกับความทุกข์ในจิตใจ เราก็ไม่ควรจะฝืนใช่มั้ยครับ หรือคนอื่นมีมุมมองยังไงกันบ้างครับ

โปรดทำการ Login ก่อนให้กำลังใจ
ท่านสามารถทำการให้กำลังใจปัญหาต่างๆได้หลังจากทำการลงชื่อเข้าใช้ในระบบแล้ว
nookies
ส่วนตัวเคยอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องทำงานที่ใช่กับไม่ใช่ทั้งสองแบบ ความรู้สึกมันแตกต่างกันมากโขเลยจริง ๆ ถ้างานที่ใช่ยิ่งทำยิ่งมีความหมายยิ่งมีพลัง ต่อให้มีเรื่องกวนใจจากเพื่อนร่วมงานบ้างแต่ก็ถือว่าเล็กน้อย แต่ถ้างานที่ไม่ใช่แล้วล่ะก็ ถึงเราจะทำได้ก็จริงแต่เราจะเกิดคำถามอยู่ตลอดเวลาว่าจะทำไปทำไม แม้มีเรื่องเล็กน้อยกวนใจเรากลับมองเป็นเรื่องใหญ่โต ชีวิตคนเราต้องอยู่กับการงานแทบทั้งชีวิต เลือกในสิ่งที่จะทำให้เรามีความสุขในทุกวันดีกว่าค่ะ อะไรที่ไม่ใช่ฝืนไปก็เหนื่อยจริง ๆ ✌
Saowakon Phongphisutchai
ถ้าคิดตรงข้าม ไม่ทำหรือลาออกแล้วเราจะเป็นยังไงบ้าง จริงมากที่ว่าทุกงานมีปัญหาต้องแก้กันไป หรือทุกข์แล้วจะฝืนทำไมออกไปจากตรงนั้นดีกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำมันจะสอนเราได้หลากหลายประการนะ อย่าไปคิดว่า ทำ ไม่ทำ เราเห็นแก่ตัว ไรงี้ ... ชีวิตเราก็เรา ขอให้เราใช้เหตุและผลในการคิดวิเคระาห์และตัดสินใจ ยอมรับมัน ทำในสิ่งที่ถูกและควรทำ ไม่เดือดร้อนคนอื่น ทำไปเถอะ
แจ้งปัญหา